Trồng răng giả tháo lắp

RĂNG GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ?

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp giúp phục hình răng đã mất. Bao gồm 1 khung hàm có thể tháo lắp được và bên trên là các răng giả. Hiện nay, có 2 loại là:

    • Răng tháo lắp trên nền nhựa
    • Răng tháo lắp trên nền kim loại.

Tùy vào nhu cầu và tình trạng răng miệng của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn loại răng phù hợp nhất.

VÌ SAO NÊN CHỌN LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP KHI BỊ MẤT RĂNG?

Như chúng ta đã biết, răng miệng đảm nhận một vai trò rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Do đó, khi mất răng sẽ làm cho quá trình này bị ảnh hưởng. Lâu dần dẫn đến bệnh đau dạ dày và làm suy giảm sức khỏe của cả cơ thể.

Vì vậy, để khôi phục lại khả năng ăn nhai cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ phương pháp răng giả tháo lắp được nhiều người lựa chọn sử dụng. Bởi chi phí thấp và dễ thực hiện.

Nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng giả tháo lắp?

Hiểu một cách cơ bản, trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình. Chiếc răng đã mất sẽ được thay thế bằng nền hàm hoặc hàm khung (bằng nhựa hoặc kim loại) với phần trên là răng giả (được làm từ nhựa hoặc sứ). Hàm giả tháo lắp sẽ được gắn trực tiếp trên nướu răng, để khoảng trống do răng đã mất để lại được lấp đầy.

Như vậy, nếu đã từng nhổ răng trước đó, bạn phải chờ vết nhổ lành. Không còn đau nhức, mô nướu và xương ổ răng đã ổn định. Khoảng thời gian này thường dao động trong khoảng 2 đến 3 tuần, tùy vào từng trường hợp.

Nha khoa AN-AN quận 8 chợ Rạch Ông, Nguyễn Thị Tần

Call Now Button