fbpx

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng (tự khóa)

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng (tự khóa) là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng (tự khóa) hay còn được gọi là niềng răng mắc cài kim loại tự buộc.

  • Được cải tiến từ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.
  • Được nhiều người lựa chọn vì khắc phục được các nhược điểm của phương pháp cũ.
  • Hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun đàn hồi, giúp cố định dây cung trên các rãnh mắc cài.
  • Đảm bảo quá trình chỉnh răng diễn ra liên tục, hạn chế tình trạng giãn thun hoặc bung sút dây cung không mong muốn.
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm như sau:

  • Hiệu quả chỉnh nha cao:

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội.

Với cải tiến của hệ thống nắp trượt tự đóng dùng để giữ cố định dây cung thay cho dây thun đàn hồi, sẽ tạo ra lực chỉnh nha liên tục từ đó rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Ngoài ra, tích hợp khóa tự đóng trên mắc cài giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát lực tác động lên răng, giúp răng di chuyển hiệu quả hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Thực hiện được những ca chỉnh nha khó: Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa có hệ thống dây cung và mắc cài được thiết kế chắc chắn trên răng giúp chỉnh nha hiệu quả kể cả những trường hợp răng bị lệch lạc, hô, móm nhiều…Do đó, phương pháp này được xem là 1 phương pháp mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

  • Thời gian thực hiện chỉnh nha được rút ngắn:

Tùy từng trường hợp mà thời gian thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng. Do các hệ thống nắp trượt tự động đóng luôn được duy trì ổn định không bị bung sút như dây thun, nên quá trình chỉnh nha có thể được rút ngắn.

Một số nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự đóng:

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giúp khắc phục được nhược điểm dễ bung sút dây thun của mắc cài kim loại, nhưng vẫn còn một số nhược điểm như sau:

Thiếu tính thẩm mỹ: Các mắc cài được làm từ thép không gỉ hoặc inox, khi gắn lên răng bị lộ rõ cả mắc cài lẫn dây cung, vậy nên phương pháp này phù hợp với những đối tượng là trẻ em hoặc những người có công việc ít xuất hiện trước đám đông.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Gây khó chịu cho khách hàng: Thời gian đầu niềng răng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy vướng víu và khó chịu, nhưng chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhanh chóng quen với điều đó.

Nhiều người lo ngại rằng việc đeo niềng kim loại dễ dẫn đến tình trạng tổn thương nướu, tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì mắc cài đang được cải tiến không gây ra tổn thương nào cho răng miệng.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa sẽ giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp và nụ cười tự tin ngay khi kết thúc quá trình chỉnh nha.

Để biết tình trạng của mình có thích hợp để thực hiện phương pháp niềng răng này hay không, bạn nên đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị.

Nếu bạn còn có vướng mắc gì mà chưa quyết định được có nên điều trị chỉnh nha hay không thì cứ để lại những thắc mắc đó trong tin nhắn cho chúng tôi nhé. Bạn có thể liên hệ với chúng thôi thông qua FB Messenger ngay bên dưới.

Còn nếu bạn lo ngại về chi phí thì có thể tham khảo chương trình niềng răng trả góp không lãi suất của Nha khoa chúng tôi. Trân trọng!

Nha khoa An-An

Điện thoại: 028 223 21255

Địa chỉ: 2U Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8, TP. HCM

(đi vào đường lô F bên hông chợ Rạch Ông khoảng 50m)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button