fbpx

Lưu ý trước và sau khi niềng răng mắc cài kim loại

Những lưu ý trước và sau khi niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại thường được biết đến là phương pháp niềng răng truyền thống. Phương pháp này di chuyển răng bằng cách sử dụng các mắc cài bằng kim loại dán cố định trên răng, bác sĩ sẽ đưa các dây cung vào các rãnh của những mắc cài này cùng với các phương tiện tạo lực như thun, lò xo… để tạo ra lực giúp các răng di chuyển.

Trước khi niềng răng mắc cài kim loại:

 • Chú ý giữ gìn sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng mỗi ngày ít nhất 3 lần, tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để bảo vệ răng khỏi những bệnh lý như: sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng…
 • Khám răng định kỳ, cạo vôi răng khoảng 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng, can thiệp kịp thời những bệnh lý về răng, nướu, đảm bảo hàm răng khỏe mạnh trước khi bước vào quá trình chỉnh nha…

niềng răng mắc cài kim loại

 • Tìm hiểu kỹ và lựa chọn một nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng/chỉnh nha. Tại những Nha khoa Niềng răng chuyên sâu sẽ có bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao, chuyên môn cao về niềng răng/chỉnh nha, hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại chuyên dụng, có máy chụp phim CT Cone Beam… giúp chẩn đoán chính xác tình trạng răng, tiết kiệm thời gian, chi phí, không gây đau nhức cho khách hàng.chụp phim panorama và cephalo niềng răng

Trong quá trình niềng răng:

 • Chú ý vấn đề chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng khi đeo niềng để tránh nguy cơ bị các bệnh lý về răng miệng sẽ làm gián đoạn hoặc giảm hiệu quả niềng răng.
 • Ăn nhai thức ăn mềm, đầy đủ chất dinh dưỡng để suốt quá trình niềng răng không bị hóp má, gầy gò, không đủ sức để đảm bảo quá trình chỉnh nha liên tục. Hạn chế những thức ăn quá dai cứng, nên cắt nhỏ thức ăn để bảo vệ mắc cài.

niềng răng mắc cài kim loại

 • Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra mức độ di chuyển của răng. Ở những lần tái khám này, bác sĩ sẽ tăng lực di chuyển răng dần dần như trong phác đồ điều trị để quá trình niềng răng diễn ra đúng theo kế hoạch ban đầu

Sau khi niềng răng:

 • Đeo hàm duy trì theo 4 nguyên tắc sau:
 1. Tuân thủ thời gian đeo
 2. Tuân thủ kỹ thuật tháo lắp
 3. Vệ sinh hàm duy trì sạch sẽ
 4. Tái khám đúng hẹn
 • Tái khám định kỳ: Sau khi tháo niềng, bên cạnh đeo hàm duy trì thường xuyên để ổn định răng, bạn nên tuân thủ lịch tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng, ngăn ngừa những nguy cơ tái phát hay xô lệch trở lại.

niềng răng mắc cài kim loại

 • Chú ý vấn đề sức khỏe và vệ sinh răng miệng: Hàm răng sau khi tháo niềng khá nhạy cảm, bạn nên chú ý vấn đề vệ sinh và chăm sóc răng miệng để có hàm răng khỏe mạnh, đều – đẹp và tự tin!

Nếu bạn muốn niềng răng mà còn băn khoăn về điều gì đó thì có thể để lại những thắc mắc, suy nghĩ của bạn trong tin nhắn cho chúng tôi nhé! (Bạn có thể đến khám trực tiếp hoặc liên hệ qua tin nhắn FB Messenger ngay bên dưới nhé)

Còn nếu bạn gặp trở ngại về chi phí điều trị thì có thể tham gia chương trình niềng răng trả góp (không lãi suất) của chúng tôi!

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

 

Nha khoa An-An

Điện thoại: 028 2232 1255

 2U Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8, TP. HCM

(đi vào đường lô F bên hông chợ Rạch Ông 50m)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button